SUPPORT LOCAL PRODUCTS TO FOSTER AGRICULTURAL FUTURE

โครงการค่ายกีฬาเยาวชนเพื่อสุขภาพ

 

ฟิวเจอร์พาร์คร่วมกับเทศบาลนครรังสิต ร่วมจัด "โครงการค่ายกีฬาเยาวชนเพื่อสุขภาพ" เพื่อช่วยให้เยาวชนทุกเพศทุกวัยได้พัฒนาความสามารถ และประสบการณ์ด้านกีฬาฟุตบอลและแบดมินตันกับโค้ชมืออาชีพ ซึ่งน้องๆเยาวชนได้สนุกสนานกับการเรียน ในสภาพแวดล้อมที่ดี ได้รับประสบการณ์และโอกาสในการก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬามืออาชชีพ ระหว่างวันที่ 18-19 ตุลาคม 2561 จัดขึ้น ณ ฟิวเจอร์อารีน่า กิจกรรมดีๆแบบนี้จะจัดขึ้นทุกปี ติดตามได้ที่ www.futurepark.co.th

 

ตลาดนัดชุมชนขึ้นห้าง

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค  เนรมิตพื้นที่ว่างเป็นแหล่งช้อปสินค้าเกษตรปลอดภัย เพื่อชุมชน "ตลาดนัดชุมชนขึ้นห้าง" ตลาดนัดชุมชน ประจำทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่เดือน มกราคม 2561 เป็นต้นไป ที่ ชั้น 2 โซนเซ็นทรัล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค และสเปลล์

     ตลาดนัดชุมชน ที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์คจัดขึ้น เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรและชุมชนต่างๆ ให้มีรายได้   โดยเปิดพื้นที่ว่าง 100 ตารางเมตร ให้เกษตรกร ชุมชนและองค์กรการกุศลต่างๆ อาทิ มูลนิธิชัยพัฒนา,  สหกรณ์บริการร้านค้าสุขภาพ จ.สระบุรี,  ข้าวเกษตรอินทรีย คุณยายและมูลนิธิการศึกษาเพื่อโลกสีเขียว ฯลฯ   นำผลิตภัณฑ์ปลอดภัยและพืชผลเกษตรอินทรีย์ ได้แก่ ข้าวหอมมะลิอินทรีย์, ผักสดออร์แกนิค, ผลไม้สดตามฤดูกาล ตลอดจนอาหารแปรรูปต่างๆ  มาจำหน่ายโดยเกษตรกรถึงผู้บริโภคโดยตรง เป็นช่องทางจำหน่ายสร้างรายได้อีกช่องทางหนึ่ง

                 ช่วยเกษตรกรและชุมชน   ด้วยการสนับสนุน ผลิตภัณฑ์ของชุมชน กับ "ตลาดนัดชุมชนขึ้นห้าง" ได้ ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เริ่มวันที่ 19 มกราคม 2561 เป็นต้นไป ที่ ชั้น 2 โซนเซ็นทรัล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

 

สร้างอาชีพ สร้างรายได้
 
กิจกรรมเวิร์คช้อป สร้างอาชีพ สร้างรายได้เป็นกิจกรรมเพื่อสังคมภายใต้โครงการ ฟิวเจอร์พาร์ค จิตสำนึกสีเขียวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ลูกค้า และกลุ่มผู้มีรายได้น้อย หรือต้องการใช้เวลาว่างหารายได้เสริม ในชุมชนรอบๆ ศูนย์การค้าฯ และจังหวัดปทุมธานี ได้มีอาชีพเสริม โดยจัดให้มีการฝึกสอนงานฝีมือต่างๆ อาทิ พรมเช็ดเท้า, ภาพประดิษฐ์จากกระดาษรีไซเคิล, ประดิษฐ์ดอกดาวเรือง, ขนมหวานนานาชนิด ได้แก่ เยลลี่มะพร้าวน้ำหอม, ฝอยทอง เป็นต้น เพื่อนำไปประกอบเป็นอาชีพเพิ่มรายได้ให้แก่ครอบครัว โดยเปิดสอนทุกวันพุธ บริเวณชั้น 2 โซนเซ็นทรัล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค
 
 

ฉลอง 21 ปี  “ฟิวเจอร์พาร์ค” จัดกิจกรรม Green School เพิ่มความสดใสให้โรงเรียนในเขตปทุมธานี

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค ฉลองครบรอบ 21 ปี จัดกิจกรรมจิตอาสา “Green School” ปรับปรุงภูมิทัศน์ คืนความสดใสให้โรงเรียนในเขตจังหวัดปทุมธานี  โดยประเดิมเปิดกิจกรรมโรงเรียนแรก ในวันที่ 17 มีนาคม 2559 ที่โรงเรียนทองพูลอุทิศ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

Green School เป็นกิจกรรมหนึ่งในโครงการฟิวเจอร์พาร์ค จิตสำนึกสีเขียว ที่รณรงค์ปลูกฝังให้พนักงานมีจิตอาสาในการทำกิจกรรมเพื่อสังคมและส่วนรวม และในโอกาสที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค ครบรอบ 21 ปี ในปี 2559 จึงได้จัดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาชุมชนโดยรอบของศูนย์การค้าให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม ซึ่งกิจกรรม Green School ครั้งนี้ ได้เลือกโรงเรียนทองพูลอุทิศ เป็นโรงเรียนแรกของโครงการ ซึ่งกิจกรรมที่จะมอบให้โรงเรียนประกอบด้วย การปรับปรุงภูมิทัศน์ภายในโรงเรียน บริเวณบ่อน้ำทิ้ง ด้วยการติดตั้งกังหันบำบัดน้ำเสีย ตลอดจนสร้างทัศนียภาพโดยรอบด้วยการปลูกไม้ประดับให้เป็นที่พักผ่อนของโรงเรียน นอกจากนี้ยังได้ติดตั้งแผงโซล่าเซลสำหรับใช้กับกังหันดังกล่าว เพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้า และประหยัดค่าจ่ายให้กับโรงเรียน

ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าว ทางศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จะดำเนินการต่อเนื่องตลอดทั้งปีโดยคัดเลือกโรงเรียนในเขตจังหวัดปทุมธานี จำนวน 10 โรงเรียน เป็นการฉลองครบรอบ 21 ปีของศูนย์การค้า ที่จะมอบเป็นของขวัญให้กับชุมชนโดยรอบ 

 
มหกรรมสินค้าวิสาหกิจชุมชน นำของดี ของดังจากจังหวัดต่างๆ เพื่อช่วยเหลือเกษตรกร
 
 
นิทรรศการ "พระผู้เสด็จสู่สวรรค์คาลัย" น้อมรำลึกถึงพ่อในแผ่นดิน

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดนิทรรศการ “พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย” น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ระหว่างวันที่ 13 - 31 ตุลาคม 2550 ณ บริเวณ อะไลท์พาร์คฮอลล์ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

           ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ในพระราชกรณียกิจนานัปการที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร มีต่อปวงชนชาวไทย และเนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จึงได้จัดนิทรรศการ “พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย” แสดงภาพความทรงจำสุดประทับใจในช่วงเวลาต่างๆ ประกอบด้วย

  • พระคู่บารมี
  • เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม
  • องค์เอกอัครพุทธศาสนูปถัมภ์
  • เอกกษัตริย์อัครศิลปิน
  • ธ สถิตในดวงใจ ไทยนิรันดร์

             พร้อมตกแต่งบรรยากาศด้วยดอกดาวเรืองและดอกไม้สีเหลืองรวมจำนวน 38,000 ต้น ทั่วทั้งพื้นที่ เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี แด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระผู้สถิตย์ในดวงใจพสนิกรชาวไทย ร่วมชม นิทรรศการภาพถ่าย "พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย” ได้ชม ระหว่างวันที่ 13 – 31 ตุลาคม 2560 ณ บริเวณ อะไลท์พาร์คฮอลล์ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค 


มูลนิธิทองพูลหวั่งหลี มอบรถบริจาคโลหิต
เมื่อวันที่ 13 ก.พ.57  นายสุกิจ หวั่งหลี ประธานกรรมการมูลนิธิทองพูลหวั่งหลี และกลุ่มบริษัท พูลผล จำกัด
มอบเงินจำนวน 8,500,000 บาท ให้แก่ นายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย
เพื่อสนับสนุนการจัดสร้างรถรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ โดยมี นายเพชรหวั่งหลี, นางสาวพิมพ์ผกา หวั่งหลี และ นายดนัยธนิต พิศาลบุตร
ร่วมบริจาค ณ ห้องรับรองชั้น 1 อาคารเทิดพระเกียรติสมเด็จพระญาณสังวรฯ สภากาชาดไทย
คุณจิตตินันท์ หวั่งหลี รองกรรมการผู้จัดการสายพัฒนาธุรกิจและตลาด พร้อมพนักงานศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค ร่วมกับสมาคมศูนย์การค้าไทย อาสาคัดแยกหนังสือโครงการห้องสมุด TSCA เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2556 ณ The Nine (พระราม 9)


คุณพิมพ์ผกา หวั่งหลี กรรมการผู้จัดการ พร้อมผู้บริหารศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค เข้าสวัสดีปีใหม่ คุณสราวุธ วัชรพล พร้อมมอบเงินสนับสนุน มูลนิธิไทยรัฐ จำนวน 200,000 บาท เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2555